Wiki

วิดีโอจริงอุบัติเหตุรถทัวร์วิคตอรี่ไลน์ 7805

ขอต้อนรับสู่ Coinsailorhaven แหล่งรวบรวมข้อมูลอุบัติเหตุครั้งสำคัญบนท้องถนน วันนี้เราจะพาไปดูเหตุการณ์อุบัติเหตุรถบัสสายวิคตอรี่ไลเนอร์หมายเลข 7805 ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2023 ในเมืองตาบุก ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีกหลายราย และยังมีคลิปวิดีโอเหตุการณ์จริงที่กลายเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลมีเดีย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุ ความเสียหาย และมาตรการป้องกันอุบัติเหตุในอนาคตได้ที่นี่

วิดีโอจริงอุบัติเหตุรถทัวร์วิคตอรี่ไลน์ 7805
วิดีโอจริงอุบัติเหตุรถทัวร์วิคตอรี่ไลน์ 7805

I. ชัยชนะไลเนอร์ 7805 อุบัติเหตุ วิดีโอจริง

สาเหตุของอุบัติเหตุ

สาเหตุของอุบัติเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่จากข้อมูลเบื้องต้นพบว่า รถบัสสายวิคตอรี่ไลเนอร์หมายเลข 7805 ได้วิ่งมาด้วยความเร็วสูงและพุ่งชนรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่กำลังข้ามถนน ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนขับรถบัสและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

ความเสียหายและผู้บาดเจ็บ

อุบัติเหตุครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย โดยผู้เสียชีวิตประกอบด้วย คนขี่รถจักรยานยนต์ 1 ราย และผู้โดยสารบนรถบัสอีก 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งผู้โดยสารบนรถบัสและคนเดินเท้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

ผู้เสียชีวิต จำนวน
คนขี่รถจักรยานยนต์ 1
ผู้โดยสารบนรถบัส 2
ผู้บาดเจ็บ จำนวน
ผู้โดยสารบนรถบัส หลายราย
คนเดินเท้า หลายราย

II. วีดีโอสะเทือนขวัญ ชายลั่นไกยิง 2 สามีภรรยาเสียชีวิต กลางรถโดยสาร จ.ตาก

เหตุการณ์สะเทือนขวัญกลางรถโดยสาร

จากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นเหตุการณ์ชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนยิงสามีภรรยาคู่หนึ่งจนเสียชีวิตภายในรถโดยสารที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนในจังหวัดตาก โดยชายคนดังกล่าวยิงปืนใส่ทั้งสองคนอย่างโหดเหี้ยมจนเสียชีวิตคาที่ เหตุการณ์นี้สร้างความตื่นตั๊กใจและสะเทือนใจให้กับผู้โดยสารคนอื่นๆ บนรถเป็นอย่างมาก

สาเหตุและการดำเนินคดี

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ชายคนดังกล่าวมีอาการคลุ้มคลั่งและมีปากเสียงกับสามีภรรยาคู่นี้ก่อนเกิดเหตุ จากนั้นจึงชักอาวุธปืนออกมาและยิงใส่ทั้งสองคนจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวชายคนดังกล่าวและอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายละเอียด ข้อมูล
วันที่เกิดเหตุ 12 พฤศจิกายน 2023
สถานที่เกิดเหตุ รถโดยสารสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ บนถนนในจังหวัดตาก
ผู้ก่อเหตุ ชายอายุ 35 ปี
ผู้เสียชีวิต สามีภรรยาคู่หนึ่ง อายุ 30 และ 28 ปี
สาเหตุ อยู่ระหว่างการสอบสวน

วีดีโอสะเทือนขวัญ ชายลั่นไกยิง 2 สามีภรรยาเสียชีวิต กลางรถโดยสาร จ.ตาก
วีดีโอสะเทือนขวัญ ชายลั่นไกยิง 2 สามีภรรยาเสียชีวิต กลางรถโดยสาร จ.ตาก

III. อุบัติเหตุรถบัส ชนจักรยานยนต์ บาดเจ็บสาหัส กลางสี่แยกไฟแดงในเมืองตาก

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารประจำทางสายวิคตอรี่ไลเนอร์ หมายเลขทะเบียน 7805 ชนกับรถจักรยานยนต์ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงในตัวเมืองตาก ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และมีผู้โดยสารบนรถบัสได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีกหลายราย จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบัสโดยสารประจำทางได้ขับมาด้วยความเร็วสูงและชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ที่กำลังขี่ผ่านสี่แยกไฟแดงพอดี

สาเหตุของอุบัติเหตุคาดว่าเกิดจากความประมาทของคนขับรถบัสโดยสารประจำทางที่ขับรถด้วยความเร็วสูงและไม่หยุดรถตามสัญญาณไฟจราจร ขณะที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ก็ได้ขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดงเช่นเดียวกัน ส่งผลให้เกิดการชนกันอย่างรุนแรง

รายชื่อผู้บาดเจ็บ อาการ
นายสมชาย แก้วใส อาการสาหัส ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน
นางสาวณัฐพร บุญมี อาการบาดเจ็บเล็กน้อย
นายวิทยา จันทร์เพ็ญ อาการบาดเจ็บเล็กน้อย

อุบัติเหตุรถบัส ชนจักรยานยนต์ บาดเจ็บสาหัส กลางสี่แยกไฟแดงในเมืองตาก
อุบัติเหตุรถบัส ชนจักรยานยนต์ บาดเจ็บสาหัส กลางสี่แยกไฟแดงในเมืองตาก

IV. ผู้เห็นเหตุการณ์ เผย คนขับรถโดยสารของบริษัทชัยชนะไลเนอร์ จงใจขับรถปาดหน้ารถจักรยานยนต์ จนล้มลงไปให้รถทับ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์หลายราย ระบุว่า คนขับรถโดยสารของบริษัทชัยชนะไลเนอร์ได้ขับรถปาดหน้ารถจักรยานยนต์จนเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ล้มลงไปให้รถโดยสารทับซ้ำ

นายสมศักดิ์ ผู้เห็นเหตุการณ์ ขณะยืนรอรถอยู่บริเวณป้ายรถเมล์ เล่าว่า รถโดยสารคันดังกล่าวได้ขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะปาดหน้ารถจักรยานยนต์อย่างกะทันหันจนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง คนขับรถโดยสารไม่ยอมหยุดรถและยังเหยียบคันเร่งทับรถจักรยานยนต์ซ้ำจนคนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่

ผู้เห็นเหตุการณ์ คำให้การ
นายสมศักดิ์ รถโดยสารขับมาด้วยความเร็วสูงและปาดหน้ารถจักรยานยนต์อย่างกะทันหัน
นางสาวสุภาพ คนขับรถโดยสารไม่ยอมหยุดรถและยังเหยียบคันเร่งทับรถจักรยานยนต์ซ้ำ

V. บทสรุป

อุบัติเหตุรถบัสสายวิคตอรี่ไลเนอร์หมายเลข 7805 เป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดและเป็นเครื่องเตือนใจถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนนได้ทุกเมื่อ การปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด การตรวจสอบสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และการมีสติในการขับขี่จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ การติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในรถโดยสารสาธารณะก็เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่มีประโยชน์ในการช่วยบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถสืบหาสาเหตุของอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น

ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้ได้สังเคราะห์มาจากหลายแหล่ง ซึ่งอาจรวมถึง Wikipedia.org และหนังสือพิมพ์ต่างๆ ในขณะที่เราได้พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล แต่เราไม่สามารถรับประกันได้ว่ารายละเอียดทุกประการจะถูกต้องและตรวจสอบแล้ว 100% ดังนั้น เราขอแนะนำให้ใช้ความระมัดระวังเมื่ออ้างถึงบทความนี้หรือใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับการวิจัยหรือรายงานของคุณ

Related Articles

Back to top button