Wiki

Quyền Chí Long Là Ai? Tiết Lộ Bí Mật Không Tưởng Phía Sau Người Đàn Ông Quyền Lực

Bạn có tò mò quyền chí long là ai không? Coinsailorhaven sẽ giúp bạn tìm hiểu về nam rapper, ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng này. G-Dragon có sức ảnh hưởng lớn đến nền văn hóa, xu hướng thời trang và âm nhạc của giới trẻ Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình sự nghiệp và cuộc sống của anh ấy nhé!

I. Tiểu sử Quyền Chí Long

Những năm đầu đời và sự nghiệp

Quyền Chí Long sinh ngày 18 tháng 8 năm 1988 tại quận Gangnam, ul, Hàn Quốc. Anh có biệt danh là “GD”, viết tắt của tên tiếng Anh là G-Dragon. Cậu bé Quyền Chí Long sớm bộc lộ tài năng âm nhạc và tham gia nhiều cuộc thi ca hát khi còn nhỏ. Năm 13 tuổi, anh được nhận vào làm thực tập sinh của công ty giải trí YG Entertainment.

Trong thời gian làm thực tập sinh, Quyền Chí Long luyện tập chăm chỉ và tham gia vào nhiều dự án âm nhạc khác nhau. Năm 2006, anh ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam Big Bang.

NămSự kiện
1988Sinh tại ul, Hàn Quốc
2006Ra mắt với tư cách là thành viên của Big Bang

Thành công trong sự nghiệp

Big Bang nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc thành công nhất tại Hàn Quốc. Quyền Chí Long được công nhận là một nhạc sĩ tài năng và là nhà lãnh đạo của nhóm. Anh đã viết và sản xuất nhiều bài hát hit của nhóm, bao gồm “Lies”, “Haru Haru” và “Fantastic Baby”.

Ngoài hoạt động nhóm, Quyền Chí Long còn phát hành các album solo và EP. Album solo đầu tay của anh, “Heartbreaker”, phát hành năm 2009 và đạt vị trí số một trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Anh cũng đã tổ chức nhiều chuyến lưu diễn solo thành công tại Hàn Quốc và nước ngoài.

 • Album solo đầu tay: “Heartbreaker” (2009)
 • Ca khúc solo nổi tiếng: “Crayon” (2012)
 • Chuyến lưu diễn solo: “One of a Kind World Tour” (2013)

II. Sự nghiệp solo thành công của G-Dragon

Album solo và EP

Sự nghiệp solo của G-Dragon bắt đầu vào năm 2009 với album đầu tay “Heartbreaker”. Album này đã thành công vang dội, bán được hơn 200.000 bản và giành được nhiều giải thưởng. Sau đó, anh tiếp tục phát hành các album solo khác, bao gồm “One of a Kind” (2012), “Coup d’Etat” (2013) và “Kwon Ji Yong” (2017). Tất cả các album này đều đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc và bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.

Ngoài các album phòng thu, G-Dragon còn phát hành nhiều EP solo, bao gồm “GD & TOP” (2010), “One of a Kind” (2012) và “Kwon Ji Yong” (2017). Các EP này cũng rất thành công, giúp củng cố vị thế của G-Dragon như một trong những nghệ sĩ solo hàng đầu của Hàn Quốc.

AlbumNăm phát hànhDoanh số
Heartbreaker2009200.000+
One of a Kind20121.000.000+
Coup d’Etat2013700.000+
Kwon Ji Yong2017500.000+

Chuyến lưu diễn và giải thưởng

G-Dragon đã tổ chức nhiều chuyến lưu diễn solo thành công trên khắp thế giới. Chuyến lưu diễn đầu tiên của anh, “Shine a Light”, được tổ chức vào năm 2009 và thu hút hơn 100.000 người hâm mộ. Sau đó, anh tiếp tục tổ chức các chuyến lưu diễn khác, bao gồm “One of a Kind World Tour” (2013), “Coup d’Etat World Tour” (2013-2014) và “Act III: Motte World Tour” (2017). Các chuyến lưu diễn này đều rất thành công, giúp G-Dragon trở thành một trong những nghệ sĩ solo có sức hút nhất trên thế giới.

Trong suốt sự nghiệp của mình, G-Dragon đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm 18 giải Mnet Asian Music Awards, 14 giải Golden Disc Awards và 5 giải ul Music Awards. Anh cũng đã được vinh danh tại các lễ trao giải quốc tế, bao gồm Giải thưởng Âm nhạc Châu Á của MTV và Giải thưởng Âm nhạc Thế giới.

 • Mnet Asian Music Awards: 18 giải
 • Golden Disc Awards: 14 giải
 • ul Music Awards: 5 giải
 • Giải thưởng Âm nhạc Châu Á của MTV: 2 giải
 • Giải thưởng Âm nhạc Thế giới: 1 giải
Sự nghiệp solo thành công của G-Dragon
Sự nghiệp solo thành công của G-Dragon

III. Hoạt động khác và ảnh hưởng

Thời trang và phong cách

Quyền Chí Long được biết đến với phong cách thời trang độc đáo và táo bạo. Anh thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí thời trang và được coi là biểu tượng phong cách hàng đầu. Anh đã hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang lớn, bao gồm Chanel, Nike và Saint Laurent.

Phong cách thời trang của Quyền Chí Long có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ Hàn Quốc và châu Á. Anh được biết đến với việc phá vỡ các quy tắc thời trang truyền thống và tạo ra những xu hướng mới.

NămSự kiệnThành tựu
2013Ra mắt thương hiệu thời trang riêng PEACEMINUSONEThương hiệu thời trang thành công, được giới trẻ yêu thích
2015Trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của ChanelNghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên trở thành đại sứ của thương hiệu thời trang cao cấp

Quảng bá thương hiệu

Quyền Chí Long là một trong những nghệ sĩ được các thương hiệu săn đón nhất tại Hàn Quốc. Anh đã hợp tác với nhiều thương hiệu lớn, bao gồm Nike, Samsung và Hyundai.

Quyền Chí Long được đánh giá cao vì khả năng kết nối với người hâm mộ và tạo ra nội dung hấp dẫn. Anh thường xuyên sử dụng mạng xã hội để tương tác với người hâm mộ và quảng bá các sản phẩm của mình.

 • Nike: Hợp đồng quảng cáo trị giá hàng triệu đô la
 • Samsung: Đại sứ thương hiệu cho dòng điện thoại Galaxy
 • Hyundai: Đại sứ thương hiệu cho dòng xe Genesis

IV. Đời tư

Về đời tư, Quyền Chí Long khá kín tiếng. Anh không thường xuyên chia sẻ về gia đình hay chuyện tình cảm của mình trên mạng xã hội. Được biết, anh có một người chị gái tên là Dami Kwon. Anh cũng được cho là từng hẹn hò với nhiều người nổi tiếng, bao gồm cả nữ ca sĩ Nhật Bản Kiko Mizuhara và người mẫu Jung Ho Yeon.

NămSự kiện
1988Quyền Chí Long sinh ngày 18 tháng 8 tại ul, Hàn Quốc.
2006Ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc Big Bang.
2009Phát hành album solo đầu tay “Heartbreaker”.
2012Phát hành album solo thứ hai “One of a Kind”.
2017Nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.
2019Xuất ngũ và trở lại với âm nhạc.

V. Thành tựu và di sản

Sự công nhận và giải thưởng

Quyền Chí Long đã giành được vô số giải thưởng và sự công nhận cho âm nhạc của mình, bao gồm Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet, Giải thưởng Âm nhạc ul và Giải thưởng Âm nhạc Golden Disc. Anh cũng đã nhận được giải thưởng cho thời trang và hoạt động từ thiện của mình.

Các giải thưởng đáng chú ý nhất của anh bao gồm:

 • Giải Nghệ sĩ của năm tại Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2009
 • Giải Album của năm tại Lễ trao giải Golden Disc Awards 2013 cho album “Coup D’Etat”
 • Giải thưởng Thời trang & Phong cách tại Lễ trao giải Style Icon Awards 2014

Tầm ảnh hưởng của văn hóa

Quyền Chí Long đã có tác động to lớn đến văn hóa Hàn Quốc, không chỉ thông qua âm nhạc mà còn cả phong cách và sự tham gia xã hội của mình. Anh được coi là một biểu tượng thời trang và những lựa chọn thời trang của anh thường xuyên được các thương hiệu và người hâm mộ sao chép.

Các hoạt động từ thiện của anh cũng đã để lại dấu ấn đối với xã hội. Anh đã quyên góp tiền và thời gian cho nhiều tổ chức từ thiện, bao gồm cả những tổ chức hỗ trợ trẻ em và người khuyết tật.

 • Đại sứ thiện chí của UNICEF từ năm 2011
 • Đã quyên góp hơn 1 tỷ won cho các hoạt động từ thiện
 • Được công nhận vì công việc thúc đẩy nhận thức về sức khỏe tâm thần

Related Articles

Back to top button